Chi tiết tin

Sôi nổi hoạt động khởi động tháng Thanh niên 2020

Tác giả: Thu Sương Ngày đăng: 13:58 | 09/03 Lượt xem: 653

Với chủ đề “Tuổi trẻ Thăng Bình tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, tháng thanh niên năm nay diễn ra từ ngày 1-29/3. Qua đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên; đổi mới phương thức tổ chức hoạt động tình nguyện, đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tình nguyện tại chỗ. Và ngay trong tuần đầu tiên, nhiều hoạt động khởi động cho tháng Thanh niên đã được huyện Đoàn và các cơ sở Đoàn tổ chức.


(Ảnh: Nhiều hoạt động được các cơ sở Đoàn đồng loạt tổ chức trong ngày đầu ra quân.)

Huyện Đoàn Thăng Bình khởi động tháng Thanh niên năm nay tại xã Bình Hải vào sáng ngày 1/3. Theo đó, đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham gia thi công 150mbê tông tại nhà văn hóa thôn An Trân, xã Bình Hải. Cùng với đó, trồng 500 cây xanh tại các tuyến đường trên địa bàn xã. Song song với đó, Đoàn đã tiến hành trồng 50 cây xanh và sửa chữa tuyến đường điện Thắp sáng đường quê tại xã Bình Quý.

Đồng loạt ra quân, ngay trong sáng 1/3, 37 cơ sở Đoàn trên toàn huyện tổ chức khởi động tháng Thanh niên năm 2020 và ra quân Ngày chủ nhật xanh. Mỗi cơ sở Đoàn tùy theo điều kiện thực tế đã có những hoạt động riêng. Tại xã Bình Dương, đoàn viên thanh niên thanh niên đã ra quân dọn vệ sinh 2km bãi biển tại thôn Duy Hà. Hàng trăm kg ni lông, rác thải các loại dọc theo bờ biển đã được thu gom. Qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân trong việc giữ bãi biển sạch, đẹp. Tại xã Bình Lãnh,  hành trình về địa chỉ đỏ ở thôn Cao Ngạn thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham gia. Nhiều hoạt động đã được tổ chức như: ra quân phát quang, dọn vệ sinh, đặt vòng hoa tại Bia Di tích Vườn Vông và Nhà lưu niệm cách mạng bà Ung Thị Du; đến thăm và tặng quà cho gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Diễn ra trong thời điểm dịch Covid- 19 đang diễn biến ngày càng phức tạp nên công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh này được các cơ sở Đoàn chú trọng. Đông đảo đoàn viên thanh niên xã Bình Triều đã tham gia dọn vệ sinh khuôn viên trường và vệ sinh dụng cụ học tập, phòng học tại trường Mẫu giáo Bình Triều. Cùng với đó, phối hợp với các đơn vị liên quan phun thuốc khử trùng tại đây để đảm bảo an toàn cho trẻ khi đi học trở lại. Cùng ngày, chi đoàn trường Mẫu giáo xã Bình Tú cũng đã ra quân dọn dẹp vệ sinh trong trường và phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid- 19. Tính chung trên toàn huyện, các đơn vị đã tuyên truyền và phát 550 tờ rơi phòng chống dịch bệnh tại các hộ dân và điểm chợ xã; dọn vệ sinh, khử trùng 31 phòng học các trường mẫu giáo, tiểu học và 02 trung tâm hành chính xã.

Theo anh Châu Xuân Quang- Phó Bí thư Huyện Đoàn, năm nay, do dịch bệnh hạn chế tập trung đông người nên Huyện Đoàn và các cơ sở Đoàn không tổ chức lễ ra quân như mọi năm mà từ ngày 1/3 bắt đầu các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên. Theo đó, nhằm tăng cường sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với thanh thiếu nhi; bồi dưỡng, giáo dục, tạo môi trường cho thanh thiếu nhi rèn luyện, cống hiến, trưởng thành; các hoạt động Tháng Thanh niên năm nay được triển khai sâu rộng từ cơ sở, có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và bám sát định hướng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 của Ban Thường vụ Huyện đoàn, đồng thời bám sát chương trình hoạt động và nhu cầu của địa phương. “Về phía Huyện Đoàn, trong Tháng này sẽ tổ chức Ngày Đoàn viên 2020 trong khoảng thời gian từ ngày 15/3 đến 26/3.Cùng với đó, xây dựng công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới gắn với hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa và bảo vệ môi trường; tổ chức ngày thứ bảy tình nguyện hỗ trợ nhân dân giải quyết thủ tục hành chính; tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh khối THPT, THCS; chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, xây dựng mô hình trong sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp.”- anh Châu Xuân Quang cho biết thêm.

Với việc tổ chức đồng loạt hoạt động khởi động tháng Thanh niên và hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh, chỉ trong 1 ngày, Đoàn các xã, thị trấn đã tổ chức trồng mới 700 cây xanh các loại; ra quân phát quang và dọn vệ sinh gần 11km tuyến đường liên thôn, liên xã; khơi thông, nạo vét 500m kênh mương nội đồng; dọn vệ sinh 02km bờ biển. Cùng với đó, phát quang, dọn vệ sinh tại 05 nghĩa trang liệt sĩ và 04 điểm di tích lịch sử; trao tặng 4 phần quà với kinh phí 1,5 triệu đồng cho các hộ già neo đơn. Đặc biệt, hưởng ứng hành trình thứ 2 của lốp xe, các đơn vị đã tái chế lốp xe thành 02 thùng đựng rác và 03 thiết bị trò chơi.

Dấu ấn từ các hoạt động, công trình thanh niên đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, người thanh niên áo xanh được bà con nhân dân huyện nhà tin yêu và tín nhiệm. Tinh thần của Tháng Thanh niên năm 2020 hứa hẹn những khởi sắc của công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi huyện Thăng Bình trong thời gian đến./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày