Chi tiết tin

Hội LHPN xã Bình Dương: Đồng hành cùng hội viên trong phát triển kinh tế

Tác giả: Phạm Thị Diệu Ngày đăng: 14:54 | 30/10 Lượt xem: 990

Thời gian qua, Hội LHPN xã Bình Dương bằng nhiều hoạt động thiết thực đã góp phần trợ lực cho phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Câu lạc bộ “Phụ nữ phát triển kinh tế” hay các nhóm góp vốn xoay vòng, nhóm phụ nữ trợ lực phát triển kinh tế… đã trở thành những “người bạn đồng hành” cùng phụ nữ nông thôn nơi đây vươn lên trong sản xuất.


(Ảnh: Những mô hình hiệu quả đã góp phần thu hút, tập hợp hội viên phụ nữ
 tham gia vào công tác hội và phong trào phụ nữ)

      Bình Dương là xã bãi ngang ven biển, chia thành 3 vùng khác nhau: vùng đồng, vùng cát và vùng đánh bắt nuôi trồng thủy hải sản. Đời sống nhân dân nói chung, phụ nữ nói riêng vẫn còn nhiều khó khăn, ngoài vụ mùa, tranh thủ những ngày nhàn rỗi, một số chị em phải đi buôn bán khắp nơi để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống, tạo điều kiện cho con cái học hành. Hiện, toàn xã có 131 hộ nghèo thì đã có 105 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ, trong đó, 9 hộ nghèo phụ nữ làm chủ hộ trong độ tuổi lao động. Sau khi khảo sát nhu cầu, nguyện vọng hộ gia đình, Hội LHPN xã Bình Dương đăng ký giúp 2 hộ thoát nghèo bền vững. Sâu sát với thực tế, thấu hiểu hoàn cảnh của từng gia đình, Hội đã trao phương tiên sinh kế là 1 nồi tráng mỳ, 1 cối xay bột bằng điện, nâng cấp hệ thống điện thắp sáng, sửa chữa nhà cho hộ nghèo. Cùng với đó, giới thiệu việc làm cho con của hội viên nhằm kiếm thêm thu nhập. Những sự hỗ trợ thiết thực đã mang lại hiệu quả, các hộ nhờ đó đã có thêm điều kiện để vươn lên phát triển kinh tế gia đình.

Trong năm, Hội phối hợp tổ chức mở 2 lớp học chế biến món ăn tại địa phương với 48 chị tham gia. Không chỉ cung cấp kiến thức, kỹ năng cho hội viên trong nấu ăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như trang trí món ăn, mà từ sau lớp học, nhiều phụ nữ đã tham gia dịch vụ nấu đám, góp phần cải thiện thu nhập. Đặc biệt, Hội đã xây dựng nhóm phụ nữ trợ lực kinh tế do chị Ngô Thị Hạnh (chi hội Bàu Bính) làm nhóm trưởng liên kết với các hộ gia đình trên địa bàn trong và ngoài thôn để tìm công việc cho các chị em trong nhóm cùng làm.

Đồng hành cùng phong trào phụ nữ khởi nghiệp, Hội đã là cầu nối cho hộ chị Nguyễn Thị Hiền – Nước mắm Cửa Khe tiếp cận với Ngân hàng để vay vốn, tham mưu UBND xã, các cấp ngành liên quan hỗ trợ, quan tâm để hộ chị Hiền có thêm nguồn lực đầu tư, nâng hạng OCOP từ 3 sao lên 4 sao. Song song với đó, nhiều câu lạc bộ, nhóm được thành lập đã là chỗ dựa để nhiều chị em vươn lên phát triển kinh tế. Có thể kể đến như câu lạc bộ “Phụ nữ phát triển kinh tế”. Với sự tham gia của 20 gia đình, câu lạc bộ đã xây dựng quỹ khuyến học hỗ trợ kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trợ giúp các gia đình khó khăn. Hay xây dựng mới 11 nhóm góp vốn xoay vòng có 128 chị tham gia, nâng tổng số nhóm góp vốn xoay vòng toàn xã lên 41 nhóm với 442 thành viên. Cùng với đó, duy trì  nhóm “Phụ nữ tương trợ phát triển kinh tế” thôn Duy Hà, giúp đỡ cho 6 chị mua tủ bánh mì, mua sắm ngư lưới cụ và trao 40 suất quà trị giá 8.000.000 đồng cho hội viên phụ nữ khó khăn. Hội cũng đã tiến hành khảo sát 968 lao động nữ trong độ tuổi 18 - 50, qua đó giới thiệu nhu cầu đào tạo nghề cho 72 lao động nữ; phối hợp hỗ trợ tư vấn xuất khẩu lao động, vừa học vừa làm.

                Gắn bó với cơ sở, gần gũi với chị em hội viên, từ đó, hiểu rõ hội viên đang thiếu gì, cần gì. Những chương trình, hoạt động, mô hình được Hội LHPN xã Bình Dương tổ chức thời gian qua đã góp phần trợ lực cho bao hội viên vươn lên trong sản xuất./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày