Chi tiết tin

Tuổi trẻ Bình Đào với phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Tác giả: Minh Quốc Ngày đăng: 9:46 | 02/10 Lượt xem: 2554

Phong trào “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” là một phong trào hết sức có ý nghĩa, có tính giáo dục và tính nhân văn cao; là môi trường đoàn kết tập hợp, thu hút thanh niên tham gia vào các phong trào hành động cách mạng của Đoàn. Đồng thời qua đó, thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; sống có hoài bão, có lý tưởng. Trong thời gian qua, phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại xã Bình Đào phát triển mạnh mẽ và ngày càng thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, đem lại được nhiều kết quả đáng khích lệ … Qua phong trào này, đã tạo nên nhiều sản phẩm thiết thực cho cộng đồng và địa phương, thể hiện rõ nét vai trò của màu áo xanh, hiệu quả trên trên từng công việc.

Tham gia xây dựng nông thôn mới

Trong những năm qua, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Đoàn Thanh niên xã Bình Đào đã có nhiều công trình, phần việc mang màu sắc riêng. Mô hình thắp sáng đường quê được đoàn thanh niên khởi xướng và tổ chức vận động thực hiện đã lan rộng ra toàn huyện; đến nay, các trục đường liên thôn, liên xóm được điện chiếu sáng. Hay công trình điện chiếu sáng các điểm nhà văn hóa thôn phục vụ cho các hoạt động vui chơi giải trí, khu vui chơi thiếu nhi được đoàn kêu gọi vận động và tổ chức thực hiện. Bên cạnh đó, đoàn thanh niên còn đảm nhận các công trình, phần việc như làm giao thông nông thôn; kênh mương nội đồng, đã nhận và thi công hơn 2km đường bê tông; 1,2km bê tông mương nội đồng làm lợi hơn 100 triệu đồng để bù vào nguồn hoạt động của đoàn và hỗ trợ cho đoàn viên. Mô hình đoạn đường thanh niên tự quản trên 3 tiêu chí: điện, hành lang giao thông, môi trường và hiện tại đang cải tạo và thực hiện thêm đường hoa được nhân dân đồng tình hưởng ứng tích cực.

Xung kích, tình nguyện trong ứng phó phòng, chống thiên tai và hiến máu nhân đạo

Một trong những hoạt động nổi bật trong thời gian qua là thành lập đội thanh niên xung kích ứng phó thiên tai và hiến máu nhân đạo. Hằng năm, đoàn thanh niên tích cực tham mưu với chính quyền địa phương thành lập đội Thanh niên xung kích ứng phó khi có tình huống thiên tai xảy ra. Công tác vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo tại huyện và hiến máu khi có tình huống khẩn cấp theo yêu cầu người nhà bệnh nhân và của cấp trên được đoàn viên hưởng ứng và thực hiện đạt kết quả, luôn đạt và vượt chỉ tiêu; bên cạnh đó, thành lập CLB hiến máu cứu người tại địa phương thường xuyên tham gia hiến kịp thời các tình huống cứu người khẩn cấp tại địa phương tại các đơn vị trong và ngoài tỉnh.


(Ảnh: Khởi công công trình thanh niên thôn Phước Long, xã Bình Đào)

Bên cạnh các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, phong trào hành động cách mạng của đoàn thực hiện sôi nổi và đạt hiệu quả như phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được thực hiện thường xuyên như nhận chăm sóc thường xuyên cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, góp công sữa chữa nhà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, làm nhà cho các gia đình khó khăn, hộ nêu đơn, hộ nghèo. Trong những năm qua, đã vận động góp công, tiền sửa chữa hàng chục ngôi nhà cho gia đình chính sách, vận động kinh phí và công làm mới nhiều ngôi nhà cho hộ TNXP và cho hộ nghèo.

Đồng hành với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Công tác nhận giúp đỡ thường xuyên, hằng tháng cho học sinh nghèo, trao quà và học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện thường xuyên, đem lại những kết quả tích cực, đã động viên kịp thời cho các em học sinh vượt khó học tốt. Việc xây dựng mô hình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Bình Đào” đem lại ý nghĩa thiết thực;  trong những năm qua, đã vận động được trên 520 triệu đồng trao trên 150 xuất học bổng cho học sinh nghèo, hỗ trợ thường xuyên hằng tháng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cùng với đồng hành với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, việc hỗ trợ phương tiện sinh kế giúp đỡ các hộ nghèo cùng được quan tâm, đã giúp đỡ được 03 hộ nghèo vươn lên thoát nghèo.

Trong thời gian tới, để phong trào thực sự hiệu quả, có công trình, phần việc thiết thực, góp phần cùng với hệ thống chính trị tại địa phương đảm bảo công tác an sinh xã hội đoàn thanh niên xã Bình Đào tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, luôn đổi mới các hoạt động để phù hợp với từng thời điểm để tranh thủ sự đồng thuận của đoàn viên thanh niên; chọn công việc làm phù hợp, thực tế với cộng đồng dân cư và tạo sự hiệu ứng lan tỏa để thu hút nhiều nguwoif cùng tham gia./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày