Chi tiết tin

Phụ nữ tiếp sức đến trường

Tác giả: Minh Tân - Giang Biên Ngày đăng: 7:10 | 04/09 Lượt xem: 2597

Năm học mới bắt đầu cũng là thời điểm các bậc phụ huynh lại tất bật chuẩn bị các điều kiện thiết yếu và đầy đủ nhất để cho con em của mình có được một kết quả học tập tốt. Đó là điều kiện của hộ khá giả, còn với hộ nghèo thì khó khăn hơn nhiều. Chính vì vậy, nhiều chương trình Tiếp sức cho em đến trường đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) từ huyện đến cơ sở khởi động, triển khai để động viên con em hội viên phụ nữ nghèo.

Năm học mới này, niềm vui như được nhân lên với em Trương Hoàng Long (thôn Việt Sơn, xã Bình Trị), bởi em được Hội LHPN xã Bình Trị nhận đỡ đầu 300.000 đồng/tháng. Trương Hoàng Long năm nay bước vào lớp 10 trường THPT Lý Tự Trọng. Mẹ Long là phụ nữ đơn thân, vì thế cuộc sống của Long so với bạn bè thiệt thòi hơn nhiều. Hoàn cảnh khó khăn, nhưng vượt lên suốt 9 năm học qua,  Long đều đạt danh hiệu học sinh khá. Trương Hoàng Long tâm sự, em vừa nhận được 1,2 triệu đồng cho 4 tháng nhận đờ đầu của Hội LHPN xã. Đây là số tiền rất lớn đối với gia đình. Số tiền này em dùng để mua sách vở cho năm học mới, cùng với đó là may một bộ áo mới. Em rất cảm ơn các cô Hội LHPN xã và hứa sẽ học tốt hơn ở năm học mới này.

(Ảnh: Bà Nguyễn Thị Kiều- Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Trị trao quà cho học sinh nhân dịp năm học mới 2019-2020. Ảnh Biên Tân.)

Cùng với Trương Hoàng Long, năm học mới này có thêm 2 em nhỏ nữa là Bùi Dạ Thảo (thôn Vinh Huy) và Lê Thị Tài (thôn Châu Lâm) cùng được Hội LHPN xã Bình Trị nhận đỡ đầu 300.000 đồng/tháng/em. Ngoài ra, bước vào thềm năm học mới Hội LHPN xã Bình Trị cũng đã tổ chức chương trình Tiếp sức cho em đến trường. Tại chương trình này, Hội LHPN xã Bình Trị đã trao 60 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Mỗi em được nhận 1 gam vở và 200.000 đồng tiền mặt. Đây là hoạt động thường niên của Hội LHPN xã Bình Trị. Bà Nguyễn Thị Kiều - Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Trị, trong những năm qua Hội LHPN xã Bình Trị luôn quan tâm giúp đỡ trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật đang theo học tại các trường. Hội LHPN xã đã vận động các mạnh thường quân để tổ chức tuyên dương, khen thưởng, tiếp sức cho em đến trường. Từ năm 2018 đến nay, Hội LHPN xã đã vận động trên 100 triệu để tặng quà cho 170 lượt cháu vào dịp tết Nguyên đán, quốc tế thiếu nhi, trao 200 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi ra lớp; nhận đỡ đầu được 9 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi em từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng/tháng.  Ngoài ra, Hội LHPN xã còn thường xuyên thăm hỏi, theo dõi nằm bắt hoàn cảnh của từng gia đình để động viên, giúp đỡ những gia đình khó khăn để các em đến trường.

Năm học mới này, cùng với Hội LHPN xã Bình Trị, nhiều tổ chức Hội cũng đã tổ chức các chương trình Tiếp sức đến trường, lồng ghép vào chương trình trao thưởng của Tộc, họ để hỗ trợ, tiếp sức cho các em học sinh, sinh viên khó khăn như Bình Minh, Bình Lãnh, Bình Qúy, Bình Quế, Bình Sa, Bình Giang. Bà Nguyễn Thị Pho - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thăng Bình cho biết: Trong năm học mới này, Hội LHPN huyện cũng đã vận động các mạnh thường quân trao 40 suất quà cho trẻ em nghèo ở xã Bình Lãnh. Cạnh đó cuối tháng 8 vừa qua, Hội LHPN huyện tổ chức chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương và trẻ em nghèo tại xã Phước Trà huyện Hiệp Đức. Tại đây Hội LHPN huyện trao 50 suất quà cho học sinh nghèo, mỗi suất trị giá 300.000 đồng./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày