Chi tiết tin

Hội Cựu Chiến binh huyện với phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu”

Tác giả: Minh Quốc Ngày đăng: 9:25 | 10/06 Lượt xem: 1847

Những năm qua, thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”, Hội Cựu chiến binh huyện đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, sát với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tư duy và hành động của từng hội viên.

Những kết quả đạt được

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào, Hội Cựu chiến binh huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo gắn phong trào thi đua vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Hội, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và xây dựng bản lĩnh chính trị cho hội viên.

Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã tập trung động viên cán bộ, hội viên tham gia học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chủ trương chính sách của Nhà nước, thông qua học tập góp phần giúp cán bộ, hội viên kiên định mục tiêu lý tưởng của Đảng, đề cao cảnh giác với âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch và các phần tử phản động, kịp thời định hướng cho cán bộ, hội viên giữ vững trận địa tư tưởng, chủ động đấu tranh ngăn ngừa những quan điểm sai trái, những biểu hiện lệch lạc về tư tưởng, đạo đức, lối sống.

Nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” luôn được các cấp hội đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả. Các cấp hội cựu chiến binh trên địa bàn huyện đã tập trung giúp nhau giảm nghèo nhanh, bền vững, vươn lên làm giàu chính đáng. Đã có nhiều mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao như mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng, chế biến cá bò xuất khẩu, mô hình chăn nuôi gia cầm thả vườn, nuôi heo, nuôi bò thịt nhốt chuồng, bò cái lai sinh sản đem lại hiệu quả kinh tế cao, mô hình trang trại tổng hợp… đã giúp cho nhiều hội viên vươn lên làm giàu, góp phần  giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương. Từ phong trào, đã xuất hiện nhiều gương cựu chiến binh tiêu biểu như CCB Nguyễn Văn Bảy (xã Bình Dương), Trần Tấn Phát (xã Bình Sa), Nguyễn Văn Trường (TT Hà Lam, Huỳnh Công Phượng (xã Bình Tú), Mai Văn Lâm (xã Bình Phục)…

(Ảnh: Hội Cựu chiến binh phối hợp UBMTTQVN huyện nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng)

Công tác đền ơn, đáp nghĩa, vì nghĩa tình đồng đội cũng được các cấp hội chú trọng. Trong 05 năm (2014 - 2019), từ nguồn đóng góp của hội viên và sự hỗ trợ của cấp trên, Hội CCB huyện đã tặng gần 300 sổ tiết kiệm mỗi cho các đối tượng chính sách nhân kỉ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, đẩy mạnh tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, chữ thập đỏ, tham gia phối hợp với hội khuyến học trao hàng ngàn phần thưởng, xuất quà cho các con em CCB vượt khó học... Công tác xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội được triển khai tích cực, đã vận động các cơ quan đơn vị  hỗ trợ làm được hàng chục ngôi nhà giúp đỡ cho hội viên khó khăn về nhà ở.

Cùng với phát triển kinh tế, việc giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý thức tự lực, tự cường luôn được các cấp hội chú trọng. Hằng năm Hội CCB huyện phối hợp với các đoàn thể thực hiện việc giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ; phối hợp tuyên truyền luật giao thông đường bộ, luật phòng chống ma túy cho học sinh trong dịp sinh hoạt hè hằng năm, tuyên truyền truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam và truyền thống của Hội CCB Việt Nam nhân ngày thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam; tổ chức dọn vệ sinh và viếng hương các anh hùng liệt sĩ nhân ngày TBLS, lễ, tết; hằng năm phối hợp với đoàn thanh niên, công an tham gia mở các lớp giáo dục cho thanh, thiếu niên chậm tiến. Cùng với đó, Huyện hội đã vận động hội viên và mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí trên 250 triệu xây dựng cột mốc Trường Sa và bia tưởng niệm liệt sỹ Núi Chùa để giáo dục thế hệ trẻ. Phối hợp với Mặt trận, các đoàn thể tuyên truyền vận động nhân dân “không rải vàng mã khi đưa tang”, phối hợp với hội phụ nữ vận động thực hiện mô hình “5 không, 3 sạch”… Phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức tìm kiếm quy tập và cải táng mộ liệt sĩ.

Trong xây dựng nông thôn mới, xây dựng KDC NTM kiểu mẫu, Hội đã tích cực vận động hội viên hiến hàng ngàn m2­­ đất và nhiều cây cối, vật kiến trúc để làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, đóng góp hàng trăm triệu đồng xây dựng các công trình phục vụ dân sinh. Đặc biệt, đã chỉ đạo cho Hội CCB cơ sở đã xây dựng hàng trăm Bia tường bằng bê tông cốt thép để tuyên truyền nông thôn mới và các phong trào thi đua của CCB, lắp hàng tẳm Pa-nô tuyến đường CCB tự quản và thường xuyên tổ chức phát quang dọn vệ sinh trên tuyến đường. Cán bộ, hội viên tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh” do Ủy ban Trung ương MTTQVN phát động, hằng năm hầu hết gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Với những thành tích đạt được, trong 5 năm qua, đã có 05 tập thể được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 45 tập thể và 67 cá nhân được tặng Bằng khen của Hội CCB tỉnh và nhiều tập thể, cá nhân được tặng giấy khen của UBND huyện. Ngoài ra, Huyên hội đã tặng giấy khen cho 105 tập thể chi hội và 147 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.         

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua

Phát huy những kết quả đã đạt được, các cấp hội từ huyện đến các cơ sở tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào thi đua“Cựu Chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào thi đua yêu nước và thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về  tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, quán triệt, học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Hội CCB các cấp, vận động các thế hệ CCB giữ vững, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân. Tham gia bảo vệ tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua của địa phương hằng năm, xây dựng các mô hình mới có tính loan tỏa để thu hút hội viên tham gia, phát hiện và kịp thời biểu dương khen thưởng những gương tiên tiến điển hình trong phong trào thi đua của Hội.

Vận động hội viên tập trung phát triển kinh tế hộ, không để hội viên CCB ở trong diện hộ nghèo, hộ cận nghèo; duy trì việc thăm hỏi, tặng sổ tiết kiệm cho hội viện thuộc đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trong dịp kỉ niệm ngày TBLS, thăm và hỗ trợ đột xuất hội viên bị hoạn nạn, ốm đau.  Vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Xóa đói, giảm nghèo”, phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ”, phát huy có hiệu quả giữa lực lượng CCB tự quản với lực lượng công an trong công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

          Có thể nói, phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” của Hội Cựu chiến binh huyện đã thực sự trở thành phong trào thi đua sôi nổi trong toàn thể hội viên cựu chiến binh thời gian qua. Những kết quả đạt được từ phong trào đã minh chứng cho ý chí, nghị lực và bản lĩnh của những con người một thời khoác áo lính. Dù trên bất cứ mặt trận nào, họ cũng luôn là những tấm gương sáng để các thế hệ sau noi theo, học tập, đúng với phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ” trong mọi thời đại./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày