Chi tiết tin

Tổng kết Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong phụ nữ” và trưng bày, kết nối sản phẩm do phụ nữ sản xuất và mới khởi nghiệp

Tác giả: Huỳnh Thị Xuân Ngày đăng: 15:29 | 09/04 Lượt xem: 1054

Tháng 11 năm 2018, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện đã Phát động Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong phụ nữ” lần thứ I/2019. Sau hơn 04 tháng phát động, thu bài và chấm chọn, Hội LHPN huyện Thăng Bình đã tổ chức tổng kết cuộc thi và trưng bày, giới thiệu, kết nối sản phẩm do phụ nữ sản xuất và mới khởi nghiệp.

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong phụ nữ” lần thứ I/2019 do Hội LHPN huyện tổ chức đã nhận được sự quan tâm và tham gia đao đảo hội viên phụ nữ, tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 05 giải các nhân cho 5 cá nhân có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc: Giải A được trao cho Bà Nguyễn Thị Nga - Tổ 21, thôn Bình Khương, xã Bình Giang. Ý tưởng sáng tạo: Chế biến ram tôm đất; giải B được trao cho 02 cá nhận: Bà Nguyễn Thị Tiến - Tổ 7, thôn Đồng Dương, xã Bình Định Bắc. Ý tưởng sáng tạo: Sản xuất bột ngũ cốc dinh dưỡng và  Bà Bùi Thị Nguyệt - Thôn Tây Giang - xã Bình Sa. Ý tưởng sáng tạo: Chiết xuất tinh dầu từ lá Tràm - Thương hiệu Linh Vũ ; giải C được trao 02 ý tưởng: Bà Trần Thị Hồng Đào - Thôn Bình Tịnh - xã Bình Minh với ý tưởng sáng tạo: Chế biến Hải sản mực rim và Bà Trần Thị Lan - Thôn Ngọc Sơn Tây - xã Bình Phục. Ý tưởng sáng tạo: Thu mua và chế biến đậu phụng rang.

(Ảnh: Đ/c Trần Thị Kim Hoa, Phó Bí thư Huyện ủy trao giải cho các cá nhân đạt giải tại cuộc thi.)

Tiếp nối Hội nghị tổng kết là trưng bày, giới thiệu, kết nối sản phẩm do Phụ nữ sản xuất và mới khởi nghiệp. Tại đây 16 cơ sở Hội, đã trưng bày các mặt hàng truyền thống của từng địa phương chủ yếu là hải sản, nông sản… Tất cả các sản phẩm do chị em hội viên phụ nữ tự sản xuất, chế biến và kinh doanh như rau, củ, quả sạch – Bình Triều, Bún khô - Bình Chánh, sữa bắp – Bình Nam, bánh ít, bánh đa nem, bánh trán sắn – Bình Trị, bánh đậu xanh – Hà Lam, nước mắm Cửa Khe của chị Nguyễn Thị Hiền – Bình Dương, bột ngũ cốc dinh dưỡng của chị Nguyễn Thị Tiến – Bình Định Bắc,.... Đây là một trong những dịp để chị em phụ nữ các xã được giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của quê hương mình, từ đó có dịp giao lưu quảng bá, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tạo sự liên kết trong sản xuất,.

          Có thể nói, qua cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong phụ nữ” lần thứ I/2019 và trưng bày, giới thiệu, kết nối sản phẩm do phụ nữ sản xuất và mới khởi nghiệp đã góp phần khuyến khích, thúc đẩy tinh thần và khả năng sáng tạo, tăng cơ hội và nâng cao năng lực kinh tế của phụ nữ; mở rộng thị trường đối với sản phẩm do phụ nữ sản xuất và mới khởi nghiệp. Tiếp nối thành công đã đạt được trong thời gian tới, Hội LHPN huyện Thăng Bình sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế và hoạt động tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong phụ nữ” lần thứ I/2019 và trưng bày, giới thiệu, kết nối sản phẩm do phụ nữ sản xuất và mới khởi nghiệp sẽ trở thành hoạt động thường niên của Hội.

 Một số hình ảnh trưng bày sản phẩm: 

(Sản phẩm Sữa bắp Đất Quảng của chị Trần Thị Năm - Bình Nam và bột ngũ cốc dinh dưỡng của chị Nguyễn Thị Tiến -  Bình Định Bắc.)

(Sản phẩm rau sach của chị em phụ nữ thôn Hưng Mỹ - Bình Triều.)

(Sản phẩm Mực rim của chị Trần Thị Hồng Đào - Bình Minh.)


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày