Chi tiết tin

Thanh niên Bình Dương xung kích vì cộng đồng

Tác giả: Trương Công Thông Ngày đăng: 9:21 | 07/03 Lượt xem: 1658

Theo kết quả đánh giá thi đua công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 của Huyện đoàn Thăng Bình, Bình Dương là đơn vị dẫn đầu đoàn các xã, thị trấn. Thành tích ấy là sự ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, đoàn viên thanh niên xã Bình Dương trong thời gian qua.

Sinh ra trong một gia đình khó khăn, không có điều kiện theo học đến nơi đến chốn nên anh Nguyễn Thanh Trung ở thôn 5, xã Bình Dương quyết tâm tìm nghề để học. Gắn bó với nhôm kính hàng chục năm nay, khi tay nghề đã vững, dẫu khó khăn cả về vốn và thị trường nhưng anh vẫn nuôi quyết tâm lập nghiệp trên chính quê hương. Không phụ công người, hiện, cơ sở sản xuất nhôm kính của anh đang trên đà ăn nên làm ra. Anh Trung cho hay: “Trước kia, tôi đi làm ăn xa nhưng vẫn mong muốn lập nghiệp ở quê cho gần nhà. Lúc đầu làm cũng khó khăn về thị trường nhưng bây giờ khi khách hàng đã tin tưởng thì ngày càng càng nhiều người tìm đến đặt hàng.”

(Ảnh: Đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng công trình thanh niên
cấp chi đoàn.)

Không chỉ tạo thu nhập cho bản thân, anh còn nhiệt tình truyền lửa nghề cho nhiều thanh niên cùng chung chí hướng. Nhờ đó, đã góp phần giải quyết việc làm cho nhiều thanh niên ở địa phương với thu nhập ổn định từ 3,5 đến 7 triệu đồng. Cùng với anh Trung, nhiều thanh niên khác trên địa bàn xã Bình Dương đã chọn quê hương để khởi nghiệp thoát nghèo. Theo anh Nguyễn Thành Đạt- Bí thư Đoàn xã Bình Dương, trong năm 2018, công tác chăm lo ĐVTN làm kinh tế, định hướng nghề nghiệp, hỗ trợ tìm việc được Đoàn xã tập trung thực hiện và xem đây là giải pháp hiệu quả nhất để giúp thanh niên tiếp cận với xu hướng phát triển đất nước. Bên cạnh việc tổ chức chương trình định hướng nghề nghiệp cho ĐVTN, Đoàn xã đã tổ chức các buổi tư vấn xuất khẩu lao động, ngày hội tuyển dụng lao động với sự tham gia của hơn 300 lượt ĐVTN. Qua đó giải quyết việc làm cho hơn 100 thanh niên. Đồng thời, Đoàn là tổ chức được ủy thác hỗ trợ thanh niên vay vốn trong kinh doanh sản xuất, đến nay đã có gần 50 hộ gia đình, thanh niên vay vốn để sản xuất kinh doanh. Từ đó, thanh niên ngày càng khẳng định bản lĩnh sức trẻ, ra sức lập thân lập nghiệp, phấn đấu làm giàu trên chính quê hương mình. 

Không chỉ đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp, Đoàn xã Bình Dương còn chú trọng thực hiện phong trào xung kích phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ Tổ quốc. Trong năm qua có 9 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng được thực hiện. Trong đó có 4 công trình cấp xã trị giá 42 triệu đồng. Các đơn vị cũng đã quan tâm xây dựng và thực hiện nhiều phần việc như trồng cây xanh, chăm sóc khu di tích lịch sử, thắp sáng đường quê, trao học bổng Thắp sáng ước mơ cho em, Xuân nhân ái,... Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, phong trào ngày thứ bảy tình nguyện, chủ nhật xanh, Tháng thanh niên, Chiến dịch tình nguyện hè đã diễn ra sôi nổi với nhiều đợt tình nguyện thu hút hàng trăm ĐVTN tham gia.

Anh Nguyễn Thành Đạt- Bí thư Đoàn xã Bình Dương cho biết thêm: “Thực hiện theo chương trình công tác năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ Sáng tạo”, thời gian qua, cán bộ đoàn viên thanh thiếu niên xã Bình Dương tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nắm bắt kịp thời đường lối quan điểm đổi mới của Đảng; giáo dục động viên và tổ chức cho ĐVTN đi đầu thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Từ đó, góp phần tham gia xây dựng Đảng; chính quyền vững mạnh; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.”

Ý thức được rằng bản lĩnh sức trẻ, bắt nguồn từ cả những việc làm đơn giản nhất. Vì thế các hoạt động mà Đoàn xã tổ chức đã và đang hướng đến một mục tiêu chung, đó là tạo môi trường tốt nhất để đông đảo ĐVTN xã nhà tham gia sinh hoạt. Và tuổi trẻ Bình Dương đang cố gắng rèn luyện, trau dồi những kỹ năng cần thiết, để xứng đáng là đội ngũ kế cận của quê hương Bình Dương Anh hùng./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày