Chi tiết tin

Kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại chi Đoàn thôn An Thành 1

Tác giả: Trần Anh Lâm Ngày đăng: 16:47 | 09/01 Lượt xem: 1377

Trong năm qua, các phong trào hành động luôn được chi đoàn thanh niên thôn An Thành 1, xã Bình An triển khai sâu rộng với nội dung phong phú, thiết thực, tạo môi trường giáo dục, rèn luyện thanh thiếu niên phát triển, đồng thời qua đó bồi dưỡng, phát huy vai trò của thanh niên trong việc tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần củng cố quốc phòng, an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Được sự chỉ đạo và tạo điều kiện trực tiếp của Đảng ủy xã Bình An, chi ủy, chi bộ thôn, Ban thường vụ Đoàn xã Bình An, chi Đoàn thanh niên thôn An Thành 1 hoạt động và ghi dấu ấn với nhiều phần việc thiết thực trong xây dựng nông thôn mới và đạt được nhiều kết quả: BCH Chi đoàn đã tổ chức và triển khai cho 8 tổ thanh niên và các bạn đoàn viên thanh niên ra quân nạo vét kênh mương tại các tổ với tổng chiều dài hơn 1 km. Thu hút 15 bạn ĐVTN tham gia. Duy trì tốt thắp sáng đường quê tại các tổ trong thôn, vận động tu sửa đường dây điện và thay mới 25 bóng đèn bị hư hỏng với kinh phí 1.500.000 đồng . Nhân dịp hưởng ứng phát động chiến dịch hè năm 2018, chi Đoàn đã ra quân phát quan tuyến đường từ UBND xã đến trường Tiểu học Võ Thị Sáu. Ra mắt tuyến đường “Sáng-Xanh-Sạch và An Toàn” năm 2018 tại tổ 6 thôn An Thành 1 với kinh phí 1.000.000 đồng và đã thu hút được 20 Đoàn viên tại thôn cùng BCH Đoàn xã về tham gia phát quang dọn vệ sinh tuyến đường. Nhân dịp Tết Trung Thu, BCH Chi đoàn đã vận động được 2,5 triệu đồng từ mạnh thường quân để tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi trên địa bàn thôn. Với nhiều trò chơi ý nghĩa, múa lân sư tử, nhằm tạo niềm vui cho các em đã thu hút được rất nhiều em đến tham gia. Nhằm hưởng ứng tháng thanh niên năm 2018 của Đoàn xã, BCH chi Đoàn đã tham gia nhiều hoạt động như bóc xóa biển quảng cáo trái phép, san lấp mặt bằng và trồng vườn hoa tại trường Mẫu giáo Bình An, tham gia ngày chủ nhật xanh, thu gom rác tại các tuyến đường và tuyên truyền cho người dân hãy vức rác đúng nơi quy định. Nhằm chung tay xây dựng nông thôn mới chi Đoàn thôn phối hợp cùng với Đoàn xã tham gia nâng cấp đường giao thông nội đồng, nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho đi lại và sản xuất của bà con thu hút được 20 đoàn viên tham gia; khắc phục hậu quả sau mưa lụt, chi đoàn đã tham gia cùng Đoàn xã và Huyện Đoàn Thăng Bình dọn vệ sinh tại 02 điểm trường của Mẫu Giáo phan hiệu An Thái và An Thành 2 để giúp các em sớm được đến trường và giúp di dời tài sản, tính mạng của bà con nhân dân trong những ngày mưa lụt…       

(Ảnh: Chi đoàn thanh niên thôn An Thành 1 tham gia khắc phục hậu quả sau mưa lụt,  tại các điểm trường trên địa bàn.)

          Song song với các hoạt động phong trào, công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn luôn được chi đoàn chú trọng hàng đầu, phù hợp với từng đối tượng, coi trọng giáo dục và cảm hóa thanh thiếu nhi chậm tiến. Việc giáo dục thông qua các hoạt động nắm bắt tình hình tư tưởng trong đoàn viên, thanh niên, các hoạt động thực tiễn  luôn được coi trọng, triển khai có hiệu quả tạo nên sự hấp dẫn, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Bên cạnh đó, công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân được coi trọng, góp phần phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong xây dựng hệ thống chính trị.

          Với những kết quả đạt được trong năm 2018, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thôn An Thành 1 đã được các cấp đánh giá cao và được sự ghi nhậ n của nhân dân tại địa phương. Bước vào chăng đường mới với khí thế mới của năm 2019; chi đoàn thanh niên thôn An Thành quyết tâm đoàn kết sáng tạo, xung kích, tình nguyện đóng góp sức trẻ xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh, văn minh trong năm 2019./.  

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày