Chi tiết tin

Gần 20 năm "vác tù và hàng tổng"

Tác giả: Giang Biên – Minh Tân Ngày đăng: 7:39 | 04/12 Lượt xem: 1033

Gần 20 năm đảm nhiệm Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư Vịnh Giang (Bình Nam, Thăng Bình), ông Nguyễn Việt Ánh đã góp phần mang đến điều tốt đẹp cho người dân nơi đây.


(Ảnh: Ông Nguyễn Việt Ánh dùng loa tay để thông báohọp dân khi cần thiết. )

Một năm trước, sau khi nghe lời giải thích, động viên có lý có tình của ông Nguyễn Việt Ánh - Trưởng ban Công tác mặt trận KDC Vịnh Giang mà ông Trương Ngọc Hạnh (43 tuổi) đã mạnh dạn đầu tư 500 triệu đồng để chung góp với người anh đóng mới con tàu công suất 400CV. Với gần 20 lần vươn khơi xa, mỗi lần như thế, sau khi đã trừ chi phí, con tàu cho thu nhập hơn 150 triệu đồng. Vậy là số vốn đã thu về, bây giờ ông cứ thế vươn khơi xa mà không bận tâm chuyện mất trắng. Ông Trương Ngọc Hạnh chia sẻ: “Suốt gần 30 năm làm thuê, đánh bắt gần bờ, cuộc sống cũng không mấy khấm khá. Cuối năm 2017, tôi nghe theo lời góp ý chân thành của ông Ánh nên đã đầu tư đóng mới tàu công suất lớn vươn khơi xa và thành công. Quả thật nếu không có ông Ánh động viên, tôi cũng không có niềm tin để bỏ ngần ấy vốn ra đóng mới tàu”.

Không phải chỉ ông Trương Ngọc Hạnh có tàu công suất lớn vươn khơi, mà qua lời động viên, thuyết phục của ông Nguyễn Việt Ánh, toàn thôn đã cải hoán, đóng mới 31 chiếc tàu công suất lớn từ 400CV trở lên vươn khơi xa. Các tàu hiện còn tạo thêm việc làm cho 100 lao động ở trong thôn. “Năm ấy, tôi đang là Phó Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Nam. Bản thân được đi tham quan, học tập rất nhiều nơi. Qua tìm hiểu, tôi thấy ngư dân ở các địa phương đã mạnh dạn đầu tư đóng mới tàu công suất lớn vươn khơi bám biển. Chỉ một đến hai năm, ngư dân đã lấy lại vốn. Những năm sau  đó, ngư dân bắt đầu có lãi cao, còn tạo thêm việc làm cho nhiều lao động khác. Thấy vậy, tôi về thôn động viên anh em ngư dân trong thôn cải hoán, đóng mới tàu công suất lớn vươn khơi” - ông Ánh nói.

Đảm nhận vai trò Trưởng ban Công tác mặt trận KDC Vịnh Giang vào năm 2000, ông Nguyễn Việt Ánh luôn trăn trở tìm giải pháp thực hiện hết trách nhiệm của mình. Thời gian qua, ông Ánh luôn vận động 100% thanh niên trúng tuyển lên đường làm nhiệm vụ, vận động nhân dân tham gia thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước đạt 95%; thường xuyên gần gũi chăm sóc người có công, người nghèo, neo đơn. Những trường hợp khó khăn đột xuất, ông kịp thời tháo gỡ và đề xuất với cấp trên giải quyết. Về xây dựng nếp sống văn minh khu dân cư kiểu mẫu, ông Ánh luôn luôn bám sát  thực tiễn, vận động nhân dân đồng tình ủng hộ. Đối với công tác khuyến học, khuyến tài, ông Nguyễn Việt Ánh kiêm Chi hội trưởng Hội khuyến học KDC đã vận động quỹ trong 4 năm gần 28 triệu đồng, hàng năm đều phát thưởng cho con em học sinh đạt thành tích học khá, giỏi các cấp. Những vướng mắc tranh chấp, ông cũng trực tiếp đến tận nơi để vận động, hòa giải.

Ông Phạm Minh Quốc - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nam cho hay: “Có thể nói, những đóng góp thầm lặng của ông Nguyễn Việt Ánh trong suốt thời gian dài đã phần nào làm thay đổi cuộc sống của người dân ở thôn miền biển của huyện Thăng Bình. Những việc làm ý nghĩa của ông Ánh như giúp đỡ người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nếp sống văn minh ở khu dân cư... đã mang lại kết quả ý nghĩa và thiết thực”./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày