Search
Thăng Bình: Phấn đấu đến ngày 30/9, có 100% gia đình cán bộ, đảng viên có bình chữa cháy | Bàn giao công trình cải tạo trường Tiểu học Nguyễn Thành | Thăng Bình tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng (lớp thứ ba) năm 2023 | Thăng Bình kiểm tra, giám sát và quản lý nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội đảm bảo | Công an huyện Thăng Bình đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về TTATGT cho học sinh trên địa bàn huyện dịp đầu năm học mới | Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội nghị góp ý xây dựng đảng, chính quyền năm 2023 | Bệnh viện Đa khoa Thăng Hoa: Kỷ niệm 9 năm thành lập và khánh thành Khu Điều trị mới | Tập trung triển khai có hiệu quả việc sắp xếp đơn vị hành chính | Thăng Bình tổng kết công tác diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2023 | Được mùa nhờ liên kết sản xuất lúa | Thăng Bình: Năm 2022 thiên tai gây thiệt hại hơn 250 tỷ đồng | Hội Cựu TNXP huyện Thăng Bình vận động được hơn 3,2 tỷ đồng Qũy Vì nghĩa tình đồng đội | Hội Đồng hương huyện Thăng Bình tại Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt Ban Chấp hành Hội | Mặt trận xã Bình Nguyên triển khai công tác chuẩn bị Đại hội | Bình Nguyên phát động xây dựng “chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt” giai đoạn 2023-2025 | Thăng Bình vận động hiến 348 đơn vị máu | Bình Quế vượt khó | Vịnh Giang khởi sắc từ kinh tế biển | Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao học bổng tại huyện Thăng Bình | Bình Minh ra mắt mô hình “Ngày thứ 7 lắng nghe ý kiến nhân dân”
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Giáo dục nâng cao kỹ năng, kiến thức phòng chống tệ nạn xã hội và bạo lực học đường cho học sinh

Tác giả: Đình Hiệp Ngày đăng: 5:57 | 25/04 Lượt xem: 686

Bạo lực học đường, sử dụng chất ma túy, thuốc lá điện tử… trong học sinh, đang trở thành mối lo của phụ huynh, ngành giáo dục và toàn xã hội. Nó không chỉ diễn ra ở thành thị mà còn ở nông thôn, không chỉ có học sinh nam, mà cả học sinh nữ. Nó không những gây ra những tác động xấu đến đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần, thái độ học tập của học sinh mà còn ảnh hưởng đến các hoạt động giáo dục của nhà trường. Chính vì vậy, tìm ra cách giáo dục, phòng ngừa những tệ nạn này là hết sức quan trọng và thiết thực.Trung tá Nguyễn Tấn Phương - Công an huyện Thăng Bình tuyên truyền các kiến thức về những tác hại và cách phòng tránh bạo lực học đường, ma túy, thuốc lá điện tử cho học sinh


Thời gian qua, Công an huyện Thăng Bình phối hợp với các đơn vị trường học trên đia bàn huyện đã tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về vấn đề này cho học sinh phổ thông. Cụ thể, vào sáng ngày 17/4 vừa qua, tại trường THPT Hùng Vương (xã Bình An), Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc-Công an huyện phối hợp với nhà trường tổ chức tuyên giáo dục pháp luật phòng chống bạo lực học đường, tệ nạn ma túy, thuốc lá điện tử cho hơn 1.200 em học sinh tại đây.

Trong thời gian gần một buổi, dù thời tiết không thuận lợi, nắng nóng nhưng thiếu tá trung tá Nguyễn Tấn Phương, Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc-Công an huyện vẫn cố gắng truyền đạt hết những kiến thức cho các em. Với những kiến thức cơ bản và những dẫn chứng rút ra từ thực tế đời sống dể hiểu, dể tiếp thu cùng với sự trao đổi, tương tác giữa học sinh và báo cáo viên đã tạo không khí buổi tuyên truyền thêm sinh động, sôi nổi, thoải mái… qua đó giúp các em tiếp nhận tốt những kiến thức được truyền đạt.Buổi tuyên truyền thu hút rất đông học sinh lắng nghe, chia sẽ

Trung tá Nguyễn Tấn Phương chia sẻ “Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên về tăng cường nâng cao nhận thức cho nhân dân, nhất là học sinh về phòng chống tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, chúng tôi đã phối hợp với các đơn vị trường học triển khai tuyên truyền pháp luật cho các em. Hầu hết các trường rất hưởng ứng chương trình này và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để chung tôi làm việc.”

Phần lớn nội dung của buổi tuyên truyền, trung tá Phương chú trọng đến những vấn đề mà xã hội, nhà trường cũng như bậc phụ huynh quan tâm hiện nay-đó là tệ nạn ma túy, thuốc lá điện tử trong học đường, những hệ lụy của nó và các biện pháp phòng tránh. Đặc biệt là truyền đạt những quy định pháp luật về sử dụng mạng xã hội (Facebook, Zalo…) và tình trạng lừa đảo qua mạng để các em học sinh nắm và biết cách phòng ngừa. Bên cạnh đó, các em còn được hướng dẫn nhận diện và cách phòng tránh về hành vi bạo lực học đường và những hậu quả của hành động này gây ra.

Được tham gia buổi tuyên truyền, em Võ Đức Mạnh, học sinh lớp 12/7-Phó Bí thư Đoàn trường chia sẽ, qua những kiến thức mà các chú công an truyền đạt đã giúp em và các bạn có thêm nhiều điều. Từ đó, em có thể tự phòng tránh, tự bảo vệ mình và tự bảo vệ cho nhau. “Em sẽ tiếp tục cùng với thầy cô tuyên truyền, vận động cho các bạn trong trường tuyệt đối không dùng thuốc lá điện tử, ma túy và luôn sống hòa đồng không có hành động bạo lực học đường. Nội dung tuyên truyền hôm nay hay và bổ ích”. Em Mạnh nói.Em Võ Đức Mạnh trao đổi những kiến thức của em về phòng tránh bạo lực học đường, thuốc lá điện tử…


Còn em Trần Thị Kim Chi, học sinh lớp 11/4 chia sẻ, thời gian qua, chúng em cũng được nhà trường dạy về những kỹ năng cách phòng tránh bạo lực học đường, phòng tránh các tệ nạn xã hội. Nhưng em thấy buổi tuyên truyền hôm nay của các chú công an rất hay và dễ hiểu, dễ nhớ và có những kiến thức mới mà trước đây em chưa biết như Luật an ninh mạng hay những hậu quả sâu xa của bạo lực học đường, thuốc lá điện tử, ma túy. Thời gian qua, em cũng như các bạn trong lớp luôn tích cực rèn luyện kĩ năng sống, kỹ năng giao tiếp, ứng xử tốt với người khác như  ngoan ngoãn lễ phép với ông bà, bố mẹ, với thầy cô giáo; tôn trọng nhân phẩm và thân thể của bản thân và bạn bè cũng như người khác, sống chân thành, thật thà và suy nghĩ tích cực…chấp hành tốt nội quy trường lớp.

Còn cô giáo Phạm Thị Huyền, Hiệu trưởng trường THPT Hùng Vương cho rằng, những buổi tuyên truyền như thế này là rất cần thiết nhằm trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản, những kỹ năng cần thiết để học sinh hiểu và chấp hành tốt pháp luật ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trước đó, nhà trường cũng đã đưa vấn đề này vào môn công dân để dạy cho các em.. nhằm từng bước xây dựng môi trường học tập an toàn, lành mạnh.

“Phòng chống tệ nạn xã hội, bạo lực học đường là việc làm rất cần thiết trong thời đại hiện nay nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức phòng ngừa, ngăn chặn các hành động bạo lực, các tệ nạn xã hội xâm nhập vào môi trường học đường, từng bước xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực". Cô Huyền nói.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng