Chi tiết tin

Trợ giúp pháp lý cho người dân

Tác giả: Giang Biên - Đình Hiệp Ngày đăng: 14:53 | 22/09 Lượt xem: 384

Người dân các xã Bình Minh và Bình Đào (huyện Thăng Bình) vừa gặp trực tiếp Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam để được tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí. Những thắc mắc lâu nay của người dân đã được Đoàn Luật sư tư vấn kỹ lưỡng, đúng pháp luật.Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam tư vấn cho người dân Bình Đào

Sau khi nghe thông tin Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam tổ chức tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý, các hộ dân tại các xã Bình Minh và Bình Đào đã có mặt đông đủ và mang theo nhiều giấy tờ quan trọng để được tư vấn, hướng dẫn những vấn đề liên quan của gia đình, bản thân.

Theo ông Nguyễn Tấn Vương (thôn Hà Bình xã Bình Minh), vấn đề mà ông muốn Đoàn tư vấn là thủ tục, hồ sơ để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà hộ ông đang ở. Vấn đề này mặc dù đã được hướng dẫn trước đó, nhưng ông vẫn chưa nắm chắc.

“Đoàn luật sư chia ra thành từng bàn để tư vấn cho người dân là rất hợp lý, không lộn xộn. Hầu hết các luật sư đều tư vấn nhiệt tình, dù rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Chúng tôi thấy rằng đây là việc làm hết sức ý nghĩa, những vấn đề phát sinh ở cơ sở thì nên giải quyết từ cơ sở để tránh những trường hợp vượt cấp”- ông Vương nói.

Dù đã 80 tuổi, ông Trần Công Trọn (thôn Phước Long xã Bình Đào) vẫn có mặt sớm tại buổi tư vấn. Ông Trọn cho rằng, tuyên truyền, tư vấn pháp luật để người dân dễ dàng tiếp cận, đồng thời tiết kiệm được thời gian, công sức đi lại. Chúng tôi mong muốn có nhiều buổi tư vấn pháp luật hơn nữa để người dân được giải thích rõ ràng những vấn đề liên quan, hiểu biết nhiều hơn.

Thời gian gần đầy, vùng đông Thăng Bình có nhiều dự án trọng điểm được triển khai. Việc này cũng nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp liên quan đến đất đai do người dân vẫn còn thiếu hiểu biết về pháp luật. Chính vì vậy, những buổi tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý tổ chức được người dân đón nhận và tham gia đầy đủ.

Đối với đợt tư vấn tại Bình Minh và Bình Đào lần này, Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam đã bố trí 9 luật sư để tư vấn, trợ giúp pháp lý liên quan đến các tình huống, vụ việc cụ thể cho người dân. Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam đã trực tiếp giải đáp những vấn đề phát sinh ở cơ sở như đất đai, thừa kế, hôn nhân gia đình, Luật an ninh mạng, Bộ Luật dân sự, Bộ Luật Hình sự, Luật tố tụng hành chính…

Luật sư Lưu Thị Lan- Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh, trên cơ sở các vấn đề liên quan, Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam tư vấn giúp người dân nâng cao ý thức và thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ của mình, tham gia đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật, giữ gìn sự đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Ngoài ra, Luật sư Lan cũng cho rằng, tuyên truyền, phổ biến, giải thích pháp luật- đó là cách mà Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam và các cơ quan chuyên môn ở huyện Thăng Bình đã và đang thực hiện để giảm bớt thời gian khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo đồng thời tăng cường đoàn kết trong cộng đồng, đưa ra những kiến nghị, đề xuất kịp thời để hoàn chỉnh, bổ sung hệ thống pháp luật trên cơ sở thông qua hoạt động tư vấn pháp luật.


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng