Chi tiết tin

Tổng kết công tác tôn giáo năm 2018

Tác giả: Trung Hiếu Ngày đăng: 15:57 | 16/01 Lượt xem: 825

Sáng ngày 16/01/2019, Ban chỉ đạo công tác tôn giáo Huyện ủy đã tổng kết công tác tôn giáo năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đ/c Nguyễn Đức Tám- PBT Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

          Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo của Huyện ủy, trên địa bàn huyện hiện có 04 tôn giáo được nhà nước công nhận, với trên 13.957 tín đồ. Tong năm 2018, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và sự phối hợp giữa các ban, ngành có liên quan, công tác tôn giáo trên địa bàn huyện đã đạt những kết quả tích cực. Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo của Huyện ủy chỉ đạo các xã, thị trấn hướng dẫn, xem xét giải quyết và tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức tôn giáo trong huyện hoạt động trong khuôn khổ pháp luật. Các chức sắc, tín đồ tôn giáo tin tưởng và chấp hành nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo…

(Ảnh: Quang cảnh hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận các nội dung liên quan như công tác tuyên truyền, vận động tín đồ, chức sắc và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến tôn giáo, công tác lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy đảng đối với việc triển khai các văn bản liên quan đến tôn giáo, công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo, việc phát huy được vai trò của các chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trong công cuộc xây dựng và phát triển của huyện nói riêng, đất nước nói chung; đảm bảo hoạt động tôn giáo hướng đến cuộc sống “tốt đời đẹp đạo”….

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Đức Tám- PBT Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tôn giáo của huyện thời gian qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2019, đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; các thành viên Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo Huyện ủy tích cực phối hợp, chỉ đạo các cơ quan liên quan tăng cường công tác tham mưu nhằm thực hiện tốt công tác tôn giáo trên địa bàn./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày