Search
Phát huy vai trò của báo chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng | Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác gia đình | Thăng Bình chuẩn bị chu đáo Kỳ thi tốt nghiệp THPT | Đảng ủy xã Bình Dương tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 | Thăng Bình khởi công nhà nghĩa tình đồng đội | Thôn Vinh Phú xã Bình Trung tổ chức lễ công bố thôn đạt chuẩn thôn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023 | Nhọc nhằn lấy nước hè thu | Tuổi trẻ Thăng Bình đăng tải clip “ Dấu ấn nhiệm kỳ” | Bình Sa tập huấn công tác Dân vận, Mặt trận năm 2024 | Xã Bình Nguyên quán triệt chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2024 | Khảo sát, kiểm tra thực tế và thẩm định hồ sơ đề nghị xét công nhận xã NTM nâng cao năm 2023 tại Bình Phú | Khảo sát, kiểm tra thực tế và thẩm định hồ sơ đề nghị xét công nhận xã NTM nâng cao năm 2023 tại Bình Chánh | 4 sản phẩm khởi nghiệp được công nhận năm 2024 | Thăng Bình khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua yêu nước | Bắt đầu mở lượt tương tác trên Fanpage "Trang thông tinh Thăng Bình" | Khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho 120 em học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng | Tuổi trẻ Thăng Bình ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè | Ông Nguyễn Thanh Phong tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình | Huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) trao 300 triệu đồng làm nhà cho hộ nghèo ở Thăng Bình | Hội LHPN tỉnh Quảng Nam trao 40 xe đạp cho học sinh khó khăn ở Thăng Bình
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Điểm sáng mùa tuyển quân năm 2024

Tác giả: Ngày đăng: 13:42 | 07/12 Lượt xem: 1588

Nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình với Tổ quốc, thời gian qua, nhiều thanh niên trên địa bàn xã Bình Nguyên (huyện Thăng Bình) đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Đây là một nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên trên địa bàn huyện nói chung và xã Bình Nguyên nói riêng, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.

Phát huy truyền thống

Trong tháng 11 và nửa đầu tháng 12 năm 2023, các địa phương trên địa bàn huyện Thăng Bình đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 đối với nam thanh niên trong độ tuổi. Qua phát động thực hiện phong trào "thanh niên tình nguyện nhập ngũ". Theo ghi nhận, tại các xã, thị trấn trong huyện đã có nhiều lá đơn tình nguyện nhập ngũ của thanh niên.

Điển hình tại xã Bình Nguyên, trong 12 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự thì có 10 thanh niên đã tiên phong viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2024, đó là Nguyễn Thành Vũ, Phan Minh Thông, Phan Văn Hải Hà, Nguyễn Việt Vỹ, Võ Văn Luật, Phan Công Mạnh Cường, Tôn Danh Bảo Toàn, Nguyễn Thành Nguyên, Lê Đức Vỹ, Nguyễn Văn Phương. Đằng sau mỗi lá đơn tình nguyện nhập ngũ là mỗi hoàn cảnh, mỗi suy nghĩ và mục tiêu riêng, nhưng các thanh niên điều có chung mong ước được khoác lên mình bộ quân phục và thực hiện trách nhiệm của tuổi trẻ với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Bình Nguyên đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.Thanh niên Bình Nguyên lên trạm khám sức khoẻ đạt tỷ lệ 100%

Trong mỗi lá đơn tình nguyện tuy chỉ có đôi dòng ngắn gọn nhưng đã thấy được tinh thần trách nhiệm của thanh niên với mong muốn được đóng góp một phần công sức trong công cuộc bảo vệ đất nước, phát huy truyền thống tốt đẹp của thanh niên Việt Nam. Các thanh niên chia sẻ là thanh niên thì bảo vệ Tổ quốc là một nhiệm vụ hết sức thiêng liêng. Vì vậy, các thanh niên mong muốn khoác lên mình bộ trang phục của anh “Bộ đội Cụ Hồ”. Đây cũng sẽ là hành trang, là hoài bão, là ký ức tươi đẹp của tuổi thanh xuân…
Thanh niên Phan Văn Hải Hà- Tổ 1, thôn Liễu Trì viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2024

Cả hệ thống chính trị vào cuộc

Những năm qua, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn xã được đánh giá là đã đi vào nề nếp; được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, đặt dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, sự điều hành của UBND và sự tham mưu thực hiện của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS), cùng sự vào cuộc trách nhiệm của thôn, tổ, lực lượng dân quân. Vì vậy, hàng năm Bình Nguyên luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Năm 2023, việc đăng ký NVQS cho nam công dân đủ 17 tuổi theo Nghị định 13/2016/NĐ-CP của Chính phủ đạt 100% thực lực 46 thanh niên. Thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đúng Luật NVQS và các văn bản hướng dẫn của cấp trên, kết quả giao quân đạt chỉ tiêu huyện giao, không có trường hợp loại trả sau giao quân.

Phát huy những kết quả đó, bước vào mùa tuyển quân năm 2024, Hội đồng NVQS xã Bình Nguyên đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đặc biệt là các tổ chức đoàn thể ở địa phương trong việc đẩy mạnh tuyên truyền về công tác tuyển quân nhằm tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức của người dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Nhờ đó, ý thức trách nhiệm của thanh niên ngày càng cao. Tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 đúng theo quy định, 100% thanh niên lên trạm khám sức khoẻ NVQS, không có trường hợp chống khám phải xử lý.

Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã Bình Nguyên- Bùi Quốc Tài, cho biết để có được kết quả tích cực công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ thời gian qua, đặc biệt là lan toả những gương thanh niên tình nguyện viết đơn nhập ngũ trong mùa tuyển quân năm nay ở địa phương là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự vào cuộc tích cực của Mặt trận, các ban ngành, đoàn thể và Hội đồng NVQS xã thực hiện tốt vai trò tham mưu và thực hiện quy trình tuyển quân đúng quy định. Địa phương không “khoán trắng” cho cơ quan quân sự mà phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị theo đúng phương châm “tròn khâu”, “tuyển người nào chắc người đó” bảo đảm các tiêu chuẩn trên giao.

Có thể nói, việc thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ là quyết định đúng đắn, đã thể hiện nếp sống đẹp, văn minh của các bạn trẻ. Qua đó cổ vũ, khích lệ tinh thần đối với các thanh niên còn tư tưởng do dự, chưa thật sự muốn tham gia nghĩa vụ quân sự; tạo thuận lợi cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và những năm tiếp theo. Các thanh niên ưu tú viết đơn tình nguyện nhập ngũ đều quyết tâm mang theo hoài bão, ước mơ lên đường tòng quân. Hy vọng rằng, bằng sức trẻ, với tinh thần xung kích họ sẽ góp công, góp sức vào công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước.Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:

Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng