Chi tiết tin

Thanh niên Bình Tú sẵn sàng lên đường nhập Ngũ

Tác giả: Đỗ Văn Kế Ngày đăng: 16:24 | 01/02 Lượt xem: 506

Chiều ngày 31/01/2023, Ủy ban nhân dân, HĐNVQS xã Bình Tú tổ chức buổi gặp mặt gia đình và thanh niên nhập ngũ năm 2023 cho 20 thanh niên trong độ tuổi của địa phương đã trúng tuyển. Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Cao Cường – HUV, Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Nguyễn Đình Yến - PBT, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí đại diện Thường trực Mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể và các ban, ngành của địa phương. Đặc biệt 20 thanh niên trúng tuyển và các bật phụ huynh đại diện gia đình của các thanh niên có mặt đầy đủ thể hiện khí thế chuẩn bị cho ngày hội giao quân vào ngày 08/02/2022 sắp đến.Đồng chí Nguyễn Cao Cường - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phát biểu tại buổi gặp mặt thanh niên trúng tuyển.

Bình Tú là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và hiếu học. Trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, xã nhà đã có hàng nghìn thanh niên hăng hái lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt đã có nhiều tấm gương đã tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, có những gia đình cả cha con, chú cháu cùng nhập ngũ, có những người tham gia cả 2 cuộc chiến tranh.

Lớp cha trước, lớp con sau 
Đã thành đồng chí, chung câu quân hành

 Trong những năm chiến tranh gian khổ ác liệt, dưới mưa bom bão đạn của kẻ thù, phát huy truyền thống anh hùng của đất nước, quê hương, đã dũng cảm trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, lập nên những chiến công xuất sắc, góp phần vào thắng lợi vẻ vang của đất nước trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc. Có nhiều người con của quê hương đã hy sinh trở thành liệt sĩ, nhiều người để lại một phần xương máu nơi chiến trận trở thành những thương binh, bệnh binh, để cho chúng ta có cuộc sống bình yên như ngày hôm nay. Từ khi đất nước thống nhất, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới, phát huy truyền thống quê hương, các thế hệ thanh niên xã nhà tiếp tục hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, hàng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân cấp trên giao. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sĩ là con em Bình Tú luôn nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà quân đội giao phó.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng