Chi tiết tin

Thăng Bình giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 16:17 | 22/04 Lượt xem: 763

Chiều ngày 20.4, các ông Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và ông Võ Văn Hùng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022.Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Hùng phát biểu khai mạc tại hội nghị

Năm 2022, Thăng Bình giao 319 thanh niên nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao, trong đó 34 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an và 285 thanh niên được giao cho các đơn vị quân đội. Chất lượng giao quân năm nay được đảm bảo, trong đó có 1 đảng viên và 284 đoàn viên. Thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp là 31 người. So với các năm trước, năm 2022, công tác khám tuyển được chú trọng, nhất là đã hợp đồng với Bệnh viện mắt Quảng Nam triển khai khám mắt cho thanh niên đảm bảo.

Tại hội nghị, một số địa phương cũng nêu lên khó khăn trong việc xử phạt thanh niên chống khám, dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến việc khám tuyển, thanh niên đi làm ăn xa.

Liên quan đến một số vấn đề, các cơ quan liên quan đã giải thích cụ thể, trong đó nhấn mạnh tập trung tuyên truyền công dân nhập ngũ ở độ tuổi trẻ, hướng dẫn cụ thể cách thức, quy trình xử lý thanh niên chống khám.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương công tác giao quân năm 2022 được đảm bảo nhanh gọn, bài bản trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Bên cạnh những kết quả đạt được, Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu các ngành, địa phương cần phải rút kinh nghiệm để thực hiện tốt thời gian đến như tình trạng thanh niên chống khám, công tác chỉ đạo điều hành của chính quyền địa phương, công tác tham mưu của Ban CHQS xã.Năm 2022, Thăng Bình giao quân đảm bảo đạt 100% chỉ tiêu

Nhiệm vụ đến, ông Phan Công Vỹ nhấn mạnh, cần phải tăng cường công tác tuyên truyền về thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản liên quan để người dân, thanh niên thấy rõ quyền và trách nhiệm của mình. Cần nêu cao tinh thần trách nhiệm và phối hợp đồng bộ từ huyện đến cơ sở trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Phải xử lý một số trường hợp chống khám để răng đe, nhất là thanh niên chống khám ở các xã Bình Tú, Bình Trung, Bình An.

Ông Võ Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện kết luận, các ngành, địa phương nghiên cứu những vấn đề còn tồn tại để có giải pháp cụ thể thực hiện tốt hơn. Công tác tuyên truyền cần phải sát hơn, cụ thể hơn. Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các ngành thực hiện tốt việc xét duyệt thực lực công dân tuổi 17 đạt yêu cầu. Mặt trận và các đoàn thể phải tuyên truyền, vận động thanh niên thực hiện đúng, đầy đủ Luật nghĩa vụ quân sự. Ngoài ra, các địa phương phải phân công theo dõi thanh niên từ lúc phát lệnh cho đến khi nhập ngũ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của gia đình, thanh niên.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 


Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng