Chi tiết tin

Thăng Bình giao 319 thanh niên nhập ngũ

Tác giả: Giang Biên - Trung Thực Ngày đăng: 16:22 | 17/02 Lượt xem: 1581

Sáng ngày 16.2, cùng với cả tỉnh, huyện Thăng Bình long trọng tổ chức Lễ giao 319 thanh niên ưu tú của quê hương lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, trong đó giao công an 34 thanh niên, quân đội 285 thanh niên. Ông Võ Xuân Ca- UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đến dự Lễ giao quân tại huyện Thăng Bình. Lãnh đạo huyện Thăng Bình có ông Phan Công Vỹ-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Võ Văn Hùng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Thanh Phong- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.Bí thư Huyện ủy Phan Công Vỹ thắp đuốc truyền thống tại Lễ giao quân

Đối với quân đội, 285 thanh niên được giao cho 5 đơn vị gồm Lữ đoàn Công binh 7 (Quân đoàn 3) 105 thanh niên, Vùng Cảnh sát biển 2 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển) 80 thanh niên, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam 20 thanh niên, Lữ đoàn Thông tin 575 (Quân khu 5) 60 thanh niên và Trung đoàn bộ binh 885 (Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam) 20 thanh niên.Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Hùng đánh trống mở hội giao quân

Chất lượng giao quân năm nay  của Thăng Bình được đảm bảo, trong đó có 1 đảng viên và 284 đoàn viên . Thanh niên có trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp 31 thanh niên.

Phát biểu tại Lễ giao quân, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình Võ Văn Hùng đã ghi nhận và biểu dương thanh niên nghiêm chỉnh chấp hành lệnh gọi nhập ngũ. Chủ tịch huyện Võ Văn Hùng nhấn mạnh: Trong chiến tranh, cũng như hòa bình, thanh niên huyện Thăng Bình luôn xung kích trong các mặt trận đã có nhiều cống hiến to lớn, góp phần vào công cuộc  xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hàng năm, huyện Thăng Bình có hàng trăm thanh niên tiếp tục lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Hầu hết các thành niên hoàn thanh tốt nhiệm vụ, nhiều bạn trẻ sau khi phục viên, chuyển ngành đã trở thành cán bộ chủ chốt ở các địa phương, đơn vị góp phần  viết tiếp truyền thống vẻ vang của quân và dân huyện nhà. Thời gian qua cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận đoàn thể đã thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng đã lựa chọn được 319 thanh niên  tiêu biểu, đủ điều kiện  tiêu chuẩn để nhập ngũ quân đội, công an. Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Võ Văn Hùng biểu dương và  ghi nhận tinh thần các bạn thanh niên đã hăng hái lên đường nhập ngũ lần này, đồng thời biểu dương các cơ quan, đơn vị, địa phương, đơn vị nhân quân đã phối hợp, triển khai thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2022. “ Tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thường xuyên thăm hỏi, động viên, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần  đối với gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ. Tôi cũng mong muốn thân nhân các gia đình động viên thanh niên nhập ngũ an tâm, hoàn thành xuất sắc nhập ngũ. Tôi đề nghị đơn vị nhận quân, tạo điều kiện để các chiến sĩ mới là con em Thăng Bình học tập, tu dưỡng, rèn luyện xứng đáng với phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội cụ Hồ”- Chủ tịch huyện Võ Văn Hùng nhấn mạnh thêm.Anh Trần Hữu Phước- Phó Bí thư Huyện đoàn Thăng Bình tặng hoa chúc mừng tân binh Lê Vũ Bá Trình.

Phát biểu trước lúc lên đường, tân binh Lê Vũ Bá Trình (Thị trấn Hà Lam) nhấn mạnh: “Lên đường nhập ngũ là vinh dự và cũng là trách nhiệm của mỗi thanh niên chúng tôi. Tự hào được tiếp bước truyền thống cha anh đi trước, là một thanh niên được sống và học tập trong thời kỳ đất nước thanh bình, ổn định và phát triển, cũng như bao thanh niên khác, tôi nhận thức rõ việc lên đường nhập ngũ là trách nhiệm, là nghĩa vụ và cũng là quyền lợi của mỗi người thanh niên. Tôi xin chân thành cảm ơn Đảng bộ và nhân dân huyện Thăng Bình, các bậc cha mẹ đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để cho tuổi trẻ chúng tôi  an tâm lên đường bảo vệ tổ quốc, hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng cao quý của mình”.Ông Võ Xuân Ca - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà thanh niên Thăng Bình.Lãnh đạo huyện Thăng Bình tặng quà cho tân binhLễ giao quân diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Lễ giao quân năm 2022 được diễn ra trong vòng 25 phút, đảm bảo nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 


Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: thangbinh.dcs@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Lượt trong năm
Lượt trong tháng