Chi tiết tin

Động viên thanh niên lên đường nhập ngũ

Tác giả: Văn Toàn Ngày đăng: 13:25 | 07/02 Lượt xem: 579

Đến thời điểm hiện nay, cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể tại huyện Thăng Bình đang vào cuộc tích cực để chuẩn bị cho công tác giao quân năm 2020. Bên cạnh việc động viên tư tưởng, công tác quản lý thanh niên cũng được địa phương chú trọng.


(Ảnh: Xã Bình Minh tổ chức gặp mặt thanh niên nhập ngũ năm 2020 và thanh niên xuất ngũ trở về địa phương)

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Quảng Nam với tấm bằng loại ưu, thanh niên Nguyễn Văn Linh (tổ 6 thôn Liễu Thạnh xã Bình Nguyên) đã có công việc ổn định trên lĩnh vực nội thất tại TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, mọi dự định của chàng thanh niên năm nay tròn 23 tuổi này phải tạm gác sau khi anh trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, với truyền thống gia đình, trong tâm thế thực hiện nghĩa vụ của thanh niên đối với Tổ quốc, anh Linh không những an tâm tư tưởng mà còn tỏ ra khá háo hức trước ngày lên đường nhập ngũ.

 “Mấy năm trước, anh trai cũng đã lên đường tòng quân, chứng kiến người anh chững chạc, trưởng thành trong ngày xuất ngũ trở về địa phương, tôi càng có thêm động lực để tiếp bước truyền thống gia đình. Đặc biệt, sự động viên về tinh thần của cha mẹ cũng là niềm  khích lệ để tôi thực hiện nghĩa vụ cao quý này” – Anh Linh chia sẻ.

Nguyễn Văn Linh là một trong số 9 thanh niên xã Bình Nguyên nhập ngũ năm 2020. Chủ tịch UBND xã Bình Nguyên – ông Nguyễn Thanh nói, để tạo công bằng cho thanh niên thực hiện nghĩa vụ công dân, hằng năm công tác xét duyệt thực lực được địa phương thực hiện tròn các khâu, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định. Do đó, việc phát lệnh từ khâu khám sức khỏe đến nhập ngũ đều được thực hiện chính xác, đúng đối tượng qua đó góp phần nâng cao chất lượng thanh niên trúng tuyển. Năm nay, sau khi có kết quả khám sức khỏe, địa phương đã hoàn chỉnh hồ sơ, phát lệnh và gặp mặt thanh niên trước Tết nguyên đán Canh Tý nhằm kịp thời nắm bắt tư tưởng của thanh niên và gia đình.

 “Bên cạnh việc bám sát chỉ tiêu cấp trên giao, phân công thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự phụ trách địa bàn thanh niên tại các thôn, địa phương còn tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức toàn dân về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hằng năm. Đến thời điểm này, thanh niên trên địa bàn xã Bình Nguyên cơ bản sẵn sàng cho ngày hội tòng quân” -  Ông Nguyễn Thanh cho biết thêm.

Tại xã biển Bình Minh, mặc dù thanh niên trên địa bàn có nhiều biến động do phần lớn thanh niên đi làm ăn xa, xuất khẩu lao động, hoạt động đánh bắt hải sản trên biển…song địa phương đã có kế hoạch chủ động ngay từ đầu năm. Ông Phan Phước Đồng – Chủ tịch UBND xã Bình Minh cho biết, đối với gần 70%  thanh niên hoạt động câu mực trên biển, địa phương đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Đại và Đồn Biên phòng Bình Minh theo dõi danh sách thanh niên ra, vào khu neo đậu. Nếu  nằm trong độ tuổi thì tạm dừng hoạt động kinh tế để thực hiện nghĩa vụ công dân.

“Năm nay, xã Bình Minh được giao chỉ tiêu 10 thanh niên, trong đó có 8 thanh niên quân đội và 2 thanh niên phục vụ nghĩa vụ công an nhân dân. Bên cạnh công tác thăm hỏi, tặng quà, địa phương đã lồng ghép tổ chức gặp mặt thanh niên nhập ngũ năm nay và thanh niên xuất ngũ trở về địa phương vào cùng thời điểm. Từ những chia sẻ của thanh niên xuất ngũ sẽ tiếp thêm động lực giúp thanh niên nhập ngũ an tâm tư tưởng” – ông Đồng chia sẻ.  

Theo Thiếu tá Phạm Văn Phước – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thăng Bình, trên cơ sở chỉ tiêu ban đầu của UBND tỉnh giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2020, căn cứ vào tình hình cụ thể của từng địa phương, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho UBND huyện giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2020 cho các xã, thị trấn đảm bảo sát, đúng, có tính khả thi cao với tình hình thực tế của từng địa phương.

“Năm 2020, huyện Thăng Bình được giao chỉ tiêu 285 thanh niên quân đội và 26 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Ban CHQS huyện đã phân công cán bộ đứng cánh phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các địa phương tổ chức thăm hỏi, thâm nhập “2 gặp, 4 biết”, nắm từng hoàn cảnh thanh niên để động viên, đặc biệt là những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn” – Thiếu tá Phạm Văn Phước nói.

Tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hằng năm không đơn thuần là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Đây là trách nhiệm của toàn dân trong công tác xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với lực lượng thanh niên, đây là cuộc thách thức ý chí song cũng là nghĩa vụ, là cơ hội để được trưởng thành, được cống hiến./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày