Chi tiết tin

Cảnh giác với loại tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản mới

Tác giả: Minh Quốc Ngày đăng: 17:37 | 29/05 Lượt xem: 183

Công an huyện Thăng Bình vừa thông báo thủ đoạn lừa đảo mới liên quan đến việc xuất hiện một số đối tượng giả danh cán bộ địa phương để đến nhà dân lừa đảo nhằm chiếm đoạt, trộm cắp tài sản.

Theo đó, trong thời gian qua, trên địa bàn huyện đã xảy ra 02 vụ việc có liên quan đến thủ đoạn trên. Cụ thể: Khoảng 09h’00, ngày 21/5/2020 tại nhà bà N.T.T (70 tuổi, sống một mình tại thị trấn Hà Lam), có một phụ nữ trung niên, ăn mặc chỉnh tề tự xưng đang làm việc tại UBND thị trấn Hà Lam đến gặp bà T, nói bà T được UBND thị trấn Hà Lam cho số tiền 70 triệu đồng để sửa chữa nhà và nói bà T có bao nhiêu tiền thì đưa cho đối tượng, còn thiếu bao nhiêu thì đối tượng cho mượn để đủ 100 triệu để sửa chữa nhà; bà T đã đưa 5,8 triệu đồng và 3 chỉ vàng cho đối tượng trên. Sau đó, đối tượng nói bà T đi thay quần áo, chuẩn bị nước để đón đoàn của UBND thị trấn đến trao quà, lợi dụng lúc bà T đi xuống nhà dưới, đối tượng đã cầm tiền bỏ đi.

Trước đó, lúc 09h00’, ngày 18/5/2020, tại nhà bà N.T.L (80 tuổi, sống một mình tại xã Bình Sa), có một đối tượng nữ trung niên, ăn mặc chỉnh tề, tự xưng là cán bộ xã Bình Sa đến gặp bà L nói xã có hỗ trợ bà L 100 triệu đồng để sửa chữa nhà ở, sau đó đối tượng nói bà L đi thay quần áo, nấu nước uống để đón đoàn xã đến thăm. Lợi dụng lúc bà L vào trong phòng để thay quần áo, đối tượng nữ trên đã trộm cắp 02 điện thoại di động, 01 đôi bông tai vàng, 02 chỉ vàng của bà L rồi bỏ đi.

Trước thủ đoạn tội phạm mới, công an huyện đề nghị các địa phương tích cực tuyên truyền cho cán bộ, người dân biết để nâng cao cảnh giác, phòng ngừa loại tội phạm này./.

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục:
Đăng nhập

 
 

Liên Kết Web

Bản quyền Huyện ủy Thăng Bình
Cơ quan quản lý: Văn phòng Huyện ủy Thăng Bình
Địa chỉ: 49, Nguyễn Thuật, Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam
Điện thoại: 0235.3.874369
Email: bbthutb@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày