Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search


Lịch công tác
Văn bản mới Huyên ủy


Thăng Bình qua video
Tên Video
No records to display.


Liên kết web
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày
Thông tin Nông thôn mới
Bài toán giữ vững tiêu chí môi trường
Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện thời gian qua đã trở thành một phong trào rộng lớn, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức trong cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự hưởng ứng và tham gia tích cực của người dân, chương trình NTM bước đầu đã đạt được kết quả khả quan. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, còn bộc lộ nhiều hạn chế trong việc đảm bảo chất lượng, việc đạt được tiêu chí...
Bình Trị phấn đấu về đích xã nông thôn mới
Khi phát động xây dựng xã nông thôn mới vào năm 2013, xã Bình Trị mới đạt 4 tiêu chí gồm: Quy hoạch, Nhà ở dân cư, trường học, điện. Tuy nhiên, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự phối hợp tích cực của các hội, đoàn thể, đặc biệt là những nỗ lực cố gắng của nhân dân, qua gần 4 năm triển khai xây dựng xã nông thôn mới, Bình Trị đã đạt được 15 tiêu chí và phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới vào cuối năm 2017.
Những thông tin cần biết về “Khu dân cư NTM kiểu mẫu”
Ngày 26/7/2016, UBND Tỉnh Quảng Nam đã có Quyết định 2663/QĐ-UBND ban hành Bộ tiêu chí “Khu dân cư NTM kiểu mẫu”, và ngày 18/01/2017 UBND tĩnh cũng đã có Quyết định số 245/QĐ-UBND quy định nội dung hỗ trợ xây dựng “Khu dân cư NTM kiểu mẫu” trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020. Bản tin Thăng Bình xin giới thiệu những thông tin cần biết về “ Khu dân cư NTM kiểu mẫu”.
Tháo gỡ những vướng mắc để đạt mục tiêu NTM năm 2017
Đến nay, huyện Thăng Bình có 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc cần tập trung tháo gỡ mới hoàn thành mục tiêu có thêm 4 xã NTM vào cuối năm 2017.
Kết quả thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2016, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2017
Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đã bước sang giai đoạn mới với những quy định được nâng cao hơn cho phù hợp với tình hình thực tế tại nông thôn. Vì vậy, việc đánh giá kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2016, để tìm ra những hạn chế, nguyên nhân và những giải pháp thực hiện trong thời gian đến có ý nghĩa hết sức quan trọng cho thành công của cả giai đoạn (2016 – 2020).
Quyết tâm cán đích nông thôn mới
Bình Sa là 01 trong 03 xã của huyện Thăng Bình đăng ký về đích nông thôn mới (NTM) năm 2017. Lộ trình đưa Bình Sa trở thành xã NTM còn rất ngắn, ở giai đoạn “nước rút”, nhưng khối lượng công việc còn lại phải làm khá nhiều, đòi hỏi nguồn vốn đấu tư xây dựng cơ bản rất lớn.
Bình Tú duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới
Bình Tú là xã đầu tiên của huyện Thăng Bình đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2014. Không thỏa mãn với những kết quả đã đạt được, nhân dân trong xã tiếp tục thi đua lao động, sáng tạo trong sản xuất, duy trì và không ngừng nâng cao chất lượng 19 tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM, cải thiện đáng kể đời sống vật chất, tinh thần của người dân.
Văn bản Nông thôn mới
Số/ký hiệuNgày ban hànhTrích yếu
No records to display.