Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search


Lịch công tác
Văn bản mới Huyên ủy


Thăng Bình qua video
Tên Video
No records to display.


Liên kết web
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày
Chi tiết tin

Sôi nổi Tháng thanh niên ở Thăng Bình

Tác giả: Giang Biên- Văn Toàn Ngày đăng: 22:20 | 19/03

Tháng thanh niên năm nay, hầu hết các hoạt động của tuổi trẻ huyện Thăng Bình đều mang tính chiều sâu, hiệu quả, tiết kiệm thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

                 Đoàn xã Bình Lãnh trao quà cho các hộ gia đình chính sách thôn Cao Ngạn.

Thôn Cao Ngạn –Thành Đồng (xã Bình Lãnh) nằm giáp huyện Tiên Phước, muốn vào thôn phải đi qua một đoạn đường núi khá dài và nguy hiểm. Tuy nhiên, đây là thôn có đến 2 di tích lịch sử cấp tỉnh gồm Vườn Vông- nơi đặt cơ quan Huyện ủy và trạm xá Thăng Bình vào những năm 1967-1971 và “Nhà lưu niệm bà Ung Thị Du” – Một cơ sở cách mạng. Chính vì lẽ đó, nên Tháng thanh niên năm nay, Đoàn xã Bình Lãnh phối hợp với Hội CCB xã đã tổ chức cuộc hành quân về nguồn tại thôn Cao Ngạn thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, cựu chiến binh tham gia. Anh Lê Văn Hà- Bí thư Đoàn xã Bình Lãnh cho rằng, việc tổ chức chuyến về nguồn lần này, chúng tôi muốn cho thế hệ thanh niên biết được quá khứ oai hùng của quân và dân Bình Lãnh nói chung và thôn Cao Ngạn – Thành đồng nói riêng trong công cuộc cứu nước. Đồng thời chúng tôi ôn lại truyền thống 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26.3.1931-26.3.2018), trao qùa cho các hộ gia đình khó khăn và trồng cây lưu niệm tại nhà văn hóa thôn Cao Ngạn. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống của quê hương.

Cùng đi với đông đảo thanh niên trong chuyến về nguồn ở thôn Cao Ngạn lần này, bạn Trần Văn La tỏ ra khá háo hức. Chiến đi thực tế đã đọng lại trong La rất nhiều điều, trong đó có sự tự hào về truyền thống của quê hương anh hùng. Trần Văn La cho biết, thực ra chiến đi thực tế lần này bản thân được củng cố nâng cao nhận thức, mở rộng hiểu biết về lịch sử căn cứ địa cách mạng năm xưa. Đồng thời đó là động lực để tuổi trẻ chúng em phấn đấu hết mình để học tập và hoàn thiện bản thân hơn.

Tháng thanh niên năm nay của tuổi trẻ toàn huyện Thăng Bình diễn ra từ ngày  26.2 đến ngày 31.3. Theo đó, Huyện Đoàn Thăng Bình đặt ra chủ đề cho mỗi tuần với nhiều hoạt động ý nghĩa khác nhau như chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, vì an sinh xã hội, sáng tạo và khởi nghiệp , chủ đề cuối cùng của Tháng thanh niên chính là Mừng sinh nhật Đoàn. Đối với cấp huyện, tổ chức tư vấn nghề theo Nghị quyết số 12 của HĐND tỉnh,  xây dựng khu vui chơi cho trẻ em vùng biển, tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh trường THPT Thái Phiên, xóa và bóc các biển quảng cáo, rao vặt, trồng 500 cây xanh tại thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Vân Tây (Bình Triều).

Đoàn viên thanh niên tham gia làm tường rào cho hộ neo đơn ở thôn Vân Tây (Bình Triều)

Đối với Đoàn xã, thị trấn, Tháng thanh niên đã diễn ra sôi động, hiệu quả và thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Theo đó, các cơ sở Đoàn đã tổ chức ra quân dọn vệ sinh các tuyến đường chính, bãi biển, làm đường giao thông nông thôn, hành quân về các địa chỉ lịch sử và tham gia đảm nhận công trình, phần việc tại các Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại các xã về đích nông thôn mới như Bình Nguyên, Bình Triều và Bình Đào. Anh Trần Hữu Phước- Phó bí thư Huyện Đoàn Thăng Bình cho hay, Tháng thanh niên năm nay đã khơi dậy được niềm tự hào, truyền thống của Đoàn TNCS HCM trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM. Phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của địa phương, tham gia phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. “Chúng tôi đặt  mục tiêu cho Tháng thanh niên là mỗi cơ sở Đoàn ít nhất 1 công trình, phần việc thanh niên ở các Khu dân cư kiểu mẫu thuộc các xã về đích nông thôn mới năm 2018, giới thiệu ít nhất 1 thanh niên để vay vốn qua kênh Trung ương Đoàn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và 100% Đoàn các trường THPT, các Liên đội có hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh khối THCS, THPT”- Anh Phước nói thêm./.

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục: